ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

“เต้”เตรียมอาบขันน้ำแปรงยาสีฟันเข้ามอบตัวตามหมายจับหมิ่น​"ศักดิ์สยาม"ชี้ไม่หนักใจคดีเด็กๆสมัคร ใหม่รับเครดิตฟรีทันที ไม่ต้องแชร์

สมัคร ใหม่รับเครดิตฟรีทันที ไม่ต้องแชร์

“เต้”เตรียมอาบขันน้ำแปรงยาสีฟันเข้ามอบตัวตามหมายจับหมิ่น​"ศักดิ์สยาม"ชี้ไม่หนักใจคดีเด็กๆสมัคร ใหม่รับเครดิตฟรีทันที ไม่ต้องแชร์

“เต้ มงคลกิตต์” รุดเข้ามอบตัว หลังถูกตำรวจบุรีรัมย์ ออกหมายจับ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ คดีถูก “ศักดิ์สยาม” ฟ้องกล่าวหา เป็นตัวการแพร่โควิด “คลัสเตอร์ทองหล่อ” เตรียมพร้อมขันอาบน้ำแปรงยาสีฟันมาด้วยบอกเผื่อ ตร.ไม่ให้ประกัน ชี้ไม่หนักใจเป็นคดีการเมืองเด็กๆ สิวๆ นักสู้ก็ต้องมีเลือดออก

เมื่อเวลา 14.30 น. (21 ต.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงาน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ไชยา สระโสม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังศาลจังหวัด​บุรีรัมย์ ได้อนุมัติออกหมายจับ เลขที่ จ.321/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค.64 โดยกระทำความผิดฐาน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี

ทั้งนี้​ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้มอบอำนาจให้นายทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัว เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ และ​หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีที่ได้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา

โดย​ นายมงคลกิตติ์ ได้ระบุว่า นายศักดิ์สยาม ไปเที่ยวผับในย่านทองหล่อ เมื่อปลายเดือนมีนาคม ทําให้เกิดคลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อประมาณหมื่นกว่าคน ซึ่งนายศักดิ์สยามไม่ได้ไปเที่ยวและทำให้เกิดคลัสเตอร์ดังที่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวหา การกระทำดังกล่าวทำให้ นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) และมาตรา 16

โดยการเดินทางมามอบตัวครั้งนี้​ นายมงคลกิตติ์ ได้เตรียมขันอาบน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน มาด้วยโดยบอกว่าเป็นการเตรียมพร้อม เผื่อว่าพนักงานสอบสวนไม่ยอมให้ประกันตัว พร้อมระบุก่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่า เป็นคดีการเมือง คดีหมิ่นประมาท และ พรบ.คอมฯ ซึ่งฝ่ายค้านที่วิพากวิจารณ์ฝ่ายรัฐบาลก็โดนกันทุกคน ทั้งอภิปรายในสภา อภิปรายนอกสภา ซึ่งฝ่ายค้านไม่มีโอกาสทุจริตแต่ฝ่ายรัฐบาลมีโอกาสทุจริตก็จะโดน พ.ร.บ.ฮั้ว คดีจัดซื้อ ATK จัดซื้อวัคซีน ถือเป็นเรื่องธรรมดาของเลือดนักสู้ ทั้งยังบอกว่าถ้าตัวเองเป็นคนที่นวดเก่ง เลียเก่ง รับรองว่าคดีแค่นี้ตัวเองคงไม่โดนออกหมายจับขนาดนี้ ซึ่งตนก็ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมคดีแค่นี้ถึงออกหมายจับทั้งที่ผู้กำกับ และผู้การฯ ก็มีเบอร์โทรศัพท์ของตัวเอง และอีกอย่างที่บ้านเก่าที่ส่งหมายเรียกไป ได้ขายไปแล้วเพราะสถานการณ์โควิด ก็เป็นเรื่องปกติ ซึ่งมองว่าตนเองเป็น ส.ส.โดนแค่นี้ยังเด็ก ๆ แต่มีน้องๆ คณะราษฎร์โดนมากกว่าตัวเองเยอะ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีการเมือง คดีเด็กๆ สิวๆ เป็นปกติของนักการเมืองอยู่แล้ว และครั้งนี้ไม่ใช่หมายจับครั้งแรกเคยโดนมาหลายคดีแล้ว ที่ผ่านมาก็มีเจรจากันบ้าง ต่อสู้กันตามกระบวนการบ้าง แต่คดีที่ตนฟ้องติดคุกทุกคดี ส่วนเรื่องคดีหมิ่นประมาทก็สู้กันไปตามกระบวนการ “พี่โอ๋ นมเย็นเสริ์ฟคดี พ.ร.บ.คอมฯ และหมิ่นประมาท ผมก็เสริ์ฟคดี พ.ร.บ.ฮั้ว” นักชกเวลาต่อยกันก็ต้องมีเลือดออกบ้างจะเป็นฝ่ายชนะอย่างเดียวคงไม่ได้ ก็ต้องให้เขาสวนบ้าง

ทั้งนี้​ นายมงคลกิตติ์ ยังได้พูดถึงกรณีการออกหมายเรียกที่ไม่ถูกต้องด้วยว่า ตนเองไลฟ์สดวันที่ 17 เม.ย. แต่ทำไมหมายเรียกออกวันที่ 10 เม.ย. ซึ่งเป็นการออกหมายเรียกก่อนที่ตัวเองจะไลฟ์สดอีก ส่วนตัวมองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง ซึ่งก็ได้ทำเรื่องร้องเรียนไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว

การเดินทางมามอบตัวในวันนี้ ก็ได้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่บุรีรัมย์ และประชาชนจำนวนหนึ่ง มาชูป้ายรอให้กำลังใจนายมงคลกิตติ์ ด้วย

สมัคร ใหม่รับเครดิตฟรีทันที ไม่ต้องแชร์ “เต้”เตรียมอาบขันน้ำแปรงยาสีฟันเข้ามอบตัวตามหมายจับหมิ่น​"ศักดิ์สยาม"ชี้ไม่หนักใจคดีเด็กๆ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม