ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

สงขลาพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่493คร่าชีวิต4สสจ.เผยเชื้อแพร่ลงครอบครัว-ชุมชนพบกิจกรรมเสี่ยงเพียบเล่น เกม ios บน pc

เล่น เกม ios บน pc

สงขลาพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่493คร่าชีวิต4สสจ.เผยเชื้อแพร่ลงครอบครัว-ชุมชนพบกิจกรรมเสี่ยงเพียบเล่น เกม ios บน pc

วันที่ 9 พ.ย.64 คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลาเปิดเผยผู้ติดเชื้อโควิดในวันที่ 9 พ.ย. 493 คน เสียชีวิต 4 คน อันดับ 2 ของประเทศวันที่ 2 รองจาก กทม. ส่งผลให้ยอดติดเชื้อสะสมพุ่ง 52,530 คน เสียชีวิตสะสม 187 คน นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 6,100 กว่าคน พบมากที่สุดจากกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่และกลุ่มที่มีแนวโน้มพบเพิ่มคือกลุ่มติดเชื้อจากกิจกรรวมกลุ่มทางสังคมเช่นงานศพ งานทอดกฐิน งานแต่ง วงดื่มน้ำกระท่อม และดื่มแอลกอฮอล์

นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลากล่าวว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 จ.สงขลายังมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยส่วนใหญ่พบการติดเชื้อในครอบครัวและชุมชน มีกิจกรรมเสี่ยงเพิ่มขึ้น และยังพบว่ากิจกรรมที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ส่วนใหญ่เป็นการรวมกลุ่มภายในครอบครัว เครือญาติ และชุมชน อาทิเช่น การเยี่ยมญาติ เลี้ยงสังสรรค์ งานศพ การรับประทานอาหารร่วมกัน ลักลอบเล่นการพนัน วงน้ำกระท่อม

นพ.สงกรานต์กล่าวว่าทุกคนต้องให้ความร่วมมือในการป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัดต่อไป โดยปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางไปตลาด ควรมีมาตรการป้องกันขั้นสูง ใช้เวลาในตลาดให้น้อยที่สุด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เตรียมอุปกรณ์ป้องกัน และถุงผ้าเพื่อลดการสัมผัส ปฏิบัติตามมาตรการของตลาดอย่างเคร่งครัด รักษาระยะห่างขณะจ่ายตลาดอย่างน้อย 1-2 เมตร เลี่ยงการสัมผัสโดยตรงจากแม่ค้าโดยชำระเงินผ่านระบบออนไลน์แทนการชำระเงินสด

“สงขลาเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ทุกกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ครอบคลุมไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของประชากร ภายใต้แนวคิด “ลดป่วยหนัก ลดอาการรุนแรง ลดการเสียชีวิต” โดยกลุ่มที่ป่วยหนักและเสียชีวิตจากโควิดกว่า 90 % ของ จ.สงขลา คือคนที่มีประวัติไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด มาก่อน”

รายงานข่าวว่าวัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนที่ฉีดเข้าสู่ร่างกายเร็วที่สุด ไม่ว่าเป็นวัคซีนชนิดไหนมีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิดได้เหมือนกัน ความครอบคลุมการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ของประชาชนจังหวัดสงขลา (ข้อมูล ณ 3 พ.ย.2564) ฉีดสะสมแล้ว 1,010,389 ราย จากกลุ่มเป้าหมายตามทะเบียนราษฎร์ 1,487,320 ราย ร้อยละ 67.93 โดยเข็ม 1 ร้อยละ 67.93 , เข็ม 2 ร้อยละ 42.34 และเข็ม 3 ร้อยละ 2.56

รายงานข่าวว่ากลุ่มผู้ติดเชื้อที่พบมากาตลอดเวลา 2 เดือน กลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ ซึ่งมีติดเชื้อจากกลุ่มเด็กไปยังผู้ใหญ่เพิ่มขึ้น พื้นที่ที่พบในลำดับต้นๆ มี 8 อำเภอ อ.จะนะ หาดใหญ่ นาทวี สิงหนคร เมือง รัตภูมิ เทพา และ อ.สะบ้าย้อย ส่วยอีก 8 อำเภอพบบ้างแต่ในจำนวนน้อย

เล่น เกม ios บน pc สงขลาพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่493คร่าชีวิต4สสจ.เผยเชื้อแพร่ลงครอบครัว-ชุมชนพบกิจกรรมเสี่ยงเพียบ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม