ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

กาฬสินธุ์รณรงค์ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19ufa555

ufa555

กาฬสินธุ์รณรงค์ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19ufa555

อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ รณรงค์ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามสถานศึกษาสังกัดองค์กรปกครองท้องถิ่น และเอกชน ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก รวมทั้งโรงพยาบาลสนามทุกแห่งในพื้นที่
ที่โรงเรียนสำเริงวิทยา ต.สามัคคี อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ นายดำรงค์ศักดิ์ นาคีสังข์ นายอำเภอร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามนโยบาย นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ โดยมีนายเดชา วรสาร สาธารณสุขอำเภอร่องคำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลร่องคำ รพ.สต.บ้านค้อพัฒนา รพ.สพ.บ้านนาเรียง เจ้าหน้าที่ จากเทศบาลตำบลร่องคำ อบต.เหล่าอ้อย อบต.สามัคคี อสม. ม.7 ผญบ. ม.15 บ.โคกสำเริง

ทั้งนี้ ได้มีสาธิตการแต่งชุด PPE. การสาธิตการผสมน้ำยา สาธิตการพ่นฆ่าเชื้อโรค สาธิตการทำความสะอาดที่จับประตู โต๊ะทำงาน ซึ่งเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้รับสนับสนุนจากสำนักงาน ปภ.จ.กาฬสินธุ์ เป็นชนิดนำมาผสม เพื่อทำการฉีดพ่น เช็ดถู บริเวณที่ต้องการฆ่าเชื้อโรค โดยมีนายโอภาส พลเยี่ยม ผอ.รร.สำเริงวิทยา พร้อมด้วยคณะครูบุคลากรทางการศึกษา ให้การต้อนรับและร่วมดำเนินการ

นายดำรงค์ศักดิ์ นาคีสังข์ นายอำเภอร่องคำ กล่าวว่า การรณรงค์ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้เพื่อทำความสะอาดบริเวณ ที่คาดว่าจะมีเชื้อโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับเปิดใช้สถานที่ และสร้างความเชื่อมั่นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ผู้ดำเนินการฉีดพ่นเป็นเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขจาก อปท. ในพื้นที่ที่ผ่านการอบรม โดยสวมชุด PPE จุดที่ดำเนินการฉีดพ่นโรงเรียนทุกระดับชั้น เพื่อเตรียมการเปิดเทอมในภาคเรียนที่ 2/2564

นายดำรงศักดิ์กล่าวอีกว่า การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคดังกล่าว ยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับครู นักเรียน ผู้ปกครองในพื้นที่ นอกจากมาตรการด้านสาธารณสุขที่โรงเรียนต้องดำเนินการแล้ว ยังทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามโรงพยาบาลสนามทุกแห่ง รวมทั้งพื้นที่สาธารณะ ที่มีประชาชนเข้าใช้บริการ โดยมีการฉีดพ่นตามพื้น เช็ดตามจุดพื้นสัมผัสต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อทำการฆ่าเชื้อและป้องการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว

ufa555 กาฬสินธุ์รณรงค์ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม