ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

ปรับขึ้นได้ด้วยปัจจัยหนุนfundflowหลังเงินบาทแข็งค่าต่าง หู สํา เพ็ง

ต่าง หู สํา เพ็ง

ปรับขึ้นได้ด้วยปัจจัยหนุนfundflowหลังเงินบาทแข็งค่าต่าง หู สํา เพ็ง

กลยุทธ์การลงทุน:

คาด SET ยังมองในทางปรับขึ้นได้ โดยคาดได้รับปัจจัยหนุนจากทิศทาง fund flow ไหลเข้า หลังเงินบาทกลับมาแข็งค่าอย่างมีอัตราเร่งหลังจากหลุด 33 บาทลงมา และ บรรยากาศการลงทุนที่ผ่อนคลาย หลังประชุมธนาคารกลางต่างๆ ยังไม่รีบขึ้นดอกเบี้ย โดย SET มีแนวต้านถัดไปที่ 1635 และ 1640 จุด ตามลำดับ ส่วนแนวรับที่คาดเป็นจุดรองรับได้อยู่ที่ 1615-1620 จุด กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:

พอร์ตหลักเน้นลงทุนหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง และกำไรยังมี momentum ที่ดี เลือก 1) หุ้น domestic Plays ราคาหุ้นยังไม่ตอบสนองปัจจัยพื้นฐานมากนัก BEM BDMS ADVANC BTS VGI PLANB 2) หุ้นโรงไฟฟ้าที่โมเมนตัมกำไรดี มีกระแสเงินสดมั่นคง GULF BGRIM GPSC

พอร์ตเทรดดิ้ง เก็งกำไรหุ้นที่คาดกำไร 3Q64 ออกมาดีกว่าตลาดคาด และ momentum กำไรในระยะถัดไปอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น เลือก LH SPALI BCP BEM

Conviction Call แนะนำ IVL กำไร 3Q64 ดีกว่าคาด หนุนให้ตลาดปรับเพิ่มประมาณการฯ ปีนี้ขึ้น ส่วน 4Q64 คาดกำไรดำเนินงานฟื้นขึ้น และแนะนำ BCP มีโอกาสที่งบ 3Q64 ออกมาดีกว่าตลาดคาด และราคาน้ำมันฟื้นช่วงสั้น

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น ยุโรปทรงตัว ราคาน้ำมันขยับขึ้น

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น หนุนจากสภาคองเกรสผ่านร่างกฎหมายลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน วงเงินกว่า 1 ล้านล้านเหรียญเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้การรายงานงบ 3Q64 แล้วกว่า 445 บจ. ใน S&P500 มีถึง 81% ที่งบดีกว่าคาด นลท.ยังจับตาตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิต ต.ค. ในวันนี้ และตัวเลขเงินเฟ้อ ต.ค.ในวันพรุ่งนี้ ด้านตลาดหุ้นยุโรปทรงตัว ส่วนราคาน้ำมันปรับขึ้น

# ดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ต.ค. สูงสุดรอบ 5 เดือน

โดย ส.อ.ท.ระบุอุปสงค์ทั้งใน ปท. และ ตปท. ขยายตัวต่อเนื่องในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักรกล อาหารและยา อีกทั้งมีคำสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าเพื่อใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประเด็นนี้เป็นบวกต่อกลุ่มยานยนต์ รวมทั้งกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว เนื่องจากราคาหุ้นปรับขึ้นไปมากแล้ว

# ปธน.ไบเดนเตรียมประกาศปล่อยน้ำมันจากคลังสำรองสัปดาห์นี้

โดย ปธน.มีอำนาจอนุมัติปริมาณ 30 ล้านบาร์เรล หลังจากที่การประชุม OPEC+ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงมติเพิ่มกำลังผลิตในเดือน ธ.ค. เพียง 4 แสนบาร์เรลต่อวัน ซึ่งหากสหรัฐดำเนินการระบายน้ำมันจากคลังฯ มีโอกาสที่ราคาน้ำมันโลกจะมีความผันผวนแรง

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน K-GHEALTH โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลกที่ได้รับการสนับสนุนจากการพัฒนานวัตกรรมด้านการรักษา รวมถึงประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นและความใส่ใจด้านสุขภาพที่มากขึ้น ขณะที่มูลค่ายังไม่แพง

บทวิเคราะห์วันนี้

DCC – 3Q64: กำไรเป็นไปตามตลาดคาด

TU – 3Q64: กำไรปกติต่ำกว่าคาด เพราะมาร์จิ้นอ่อนแอ

ต่าง หู สํา เพ็ง ปรับขึ้นได้ด้วยปัจจัยหนุนfundflowหลังเงินบาทแข็งค่า

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม