ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดตัวทุ่งแสนกวางโฉมใหม่บนสกายวอร์คพร้อมชวนนทท.เป็นพ่อแม่อุปถัมภ์ต้นตีนนก

ต้นตีนนก

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดตัวทุ่งแสนกวางโฉมใหม่บนสกายวอร์คพร้อมชวนนทท.เป็นพ่อแม่อุปถัมภ์ต้นตีนนก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เปิดเผยว่าสวนสัตว์ขอนแก่นได้ดำเนินโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า “ส่งสุข สู่สัตว์” ตามนโยบายขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยโดยมีสวนสัตว์ ทั้ง 7 แห่ง คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี สวนสัตว์ขอนแก่น และโครงการคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ ร่วมเป็นหน่วยรับอุปถัมภ์ เพื่อให้ประชาชนที่ชื่นชอบสวนสัตว์ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในการอุปถัมภ์สัตว์ป่า ชนิดต่างๆ ที่อยู่ในความดูแล ของสวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งมีจำนวนกว่า 1,000 ตัว ผ่านการทำบุญบริจาคเงินเข้าสบทบในกองทุนและองค์การสวนสัตว์

“สวนสัตว์ขอนแก่นขอเชิญทุกท่านร่วมปันสุข ให้กับเพื่อนๆ สัตว์ป่า ตามโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า ส่งสุข สู่สัตว์ ที่มุ่งหวังให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่า พร้อมกันทุกสวนสัตว์ทั่วประเทศ ผ่านการทำบุญบริจาคเงินเข้าสบทบในกองทุน โดยรายได้จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายด้านอาหารสัตว์ เวชภัณฑ์ต่างๆ ในการรักษาสัตว์ และอุปกรณ์ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสัตว์ป่าในสวนสัตว์ ในคราวจำเป็น โดยสามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า ซึ่งเป็นกองทุนสาธารณกุศล นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเป็นพ่อแม่บุญธรรมอุปถัมภ์สัตว์ในกลุ่ม เสือ, สิงโต, แมวน้ำ, ลีเมอร์, ฮิปโปโปเตมัส, กวางดาว, ยีราฟ และม้าลาย”

นายณรงวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้สวนสัตว์ขอนแก่นได้เปิดส่วนแสดงทุ่งแสนกวาง โฉมใหม่ ที่ได้มีการปรับปรุงปรับภูมิทัศน์ภายในส่วนจัดแสดง เป็นการพัฒนาในรูปแบบ “The Land Of Deer” หรือเส้นทางการเที่ยวชมสัตว์แบบใหม่รับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงสิ้นปีที่จัดเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยวแบบไฮซีซั่น ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมพื้นที่ของทุ่งแสนกวางได้อย่างทั่วถึงและใกล้ชิดสัตว์มากขึ้น โดยมีพื้นที่สีเขียวที่จะถูกพัฒนาขึ้นตลอดแนวของส่วนจัดแสดงทุ่งแสนกวาง มีการปรับปรุงเพิ่มเส้นทางการเที่ยวชม เป็นเส้นทางด้วยการเดินเท้าเช้าชมทุ่งสวนกวาง บนสกายวอร์คที่มีความยาวกว่า 400 เมตร ที่สามารถชมทั้ง 3 โชนไว้ด้วยกัน คือ โซนที่ 1 เก้งเผือก เก้งแดง กวางดาว ซิก้า และเนื้อทราย โซนที่ 2 กวางป่า กวางม้า เนื้อทราย และโซนที่ 3 เป็นกวางละอง ละมั่งพันธุ์พม่า ได้อย่างครบถ้วน

ต้นตีนนก สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดตัวทุ่งแสนกวางโฉมใหม่บนสกายวอร์คพร้อมชวนนทท.เป็นพ่อแม่อุปถัมภ์

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม