ตำแหน่งของคุณ Home สีแดง

ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้'ผู้ว่าฯปู'โพสต์เล่าประสบการณ์ติดโควิดบริษัทประกันจ่าย3หมื่นคันเบ็ดเบส

คันเบ็ดเบส

ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้'ผู้ว่าฯปู'โพสต์เล่าประสบการณ์ติดโควิดบริษัทประกันจ่าย3หมื่นคันเบ็ดเบส

จากกรณี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองผู้ว่าฯ อ่างทอง ที่ก่อนหน้านี้เคยเข้ารักษาตัวด้วยโควิดที่ โรงพยาบาลศิริราช โดยพักรักษาตัว นาน ถึง 82 วัน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเผย ประสบการณ์เฉียดตาย ที่พักรักษาตัวที่ศิริราช โดยระบุว่า… ห้าโมงเย็นแล้ว ปลัดกระทรวงเปิดโอกาสให้ผู้ว่าราชการจังหวัดถาม ไม่มีใครถาม เหตุเพราะเย็นมากแล้ว ประธานเลยบอกว่า ผู้ว่าปูเอาสักหน่อยเถิด นึกคำถามไม่ออก แค่เล่าสู่กันฟังแล้วกัน

เมื่อปีที่แล้ว มีบริษัทประกันภัยบริษัทหนึ่ง ทำประกันโควิดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกคน ในวงเงิน 2 ล้านบาท ผู้ว่าทุกคนทราบ และรู้ดีว่า การจะได้ถึง 2 ล้านคงเป็นไปตามอาการหนักเบา หากตาย ได้ 2 ล้าน ส่วนเจ็บหนัก ย่อมลดหลั่นกันไป ผู้ว่าได้ทำประกันฟรี บริษัทประกันได้หน้า ได้ชื่อเสียง ผู้ว่าไม่ต้องเสียเบี้ยใดๆ

ผลออกมาตอนปลายปี ผู้ว่าปูเป็นโควิด อาการหนัก อยู่โรงพยาบาลศิริราชถึงต้นปี นานถึง 82 วัน ใช้เครื่องช่วยหายใจนานที่สุดของศิริราช อาการเป็นตายเท่ากัน

พอรอดออกมาได้ บริษัทประกัน(ใจดี) แจ้งที่หน้าห้องว่า ผู้ว่ามีสิทธิ์รับเงินจากการประกันโควิดไว้ ให้ลูกน้องส่งเอกสารโรงพยาบาลให้ด้วย บริษัทขอคำนวณก่อนว่าได้เท่าไร

ระหว่างนั้น ผมและลูกน้องทราบข่าว เลยคิดเล่นๆว่า ป่วยหนักขนาดนี้ คงได้มากกว่าล้านห้า แย่ที่สุด ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน ผลออกมา ได้ 3 หมื่นบาท กรมธรรม์ระบุชัดเจนว่า จะได้ 2 ล้านก็ต่อเมื่อสมองตาย

สมองตาย เท่ากับตาย บริษัทประกันทำถูกต้องแล้ว

ได้แต่เอาเงิน 3 หมื่น รวมกับเงินครอบครัว ให้ศิริราชไปรวม 2 แสนบาทแทน

งานนี้ควรจะหัวเราะ (ทำประกันฟรี) หรือร้องไห้ (ได้ 3 หมื่น แทน 2 ล้าน) ดี

คันเบ็ดเบส ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้'ผู้ว่าฯปู'โพสต์เล่าประสบการณ์ติดโควิดบริษัทประกันจ่าย3หมื่น

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม