ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

ท่องเที่ยวและกีฬาสุราษฎร์ธานีขานรับวาระ"ฟื้นฟูประเทศด้วยการท่องเที่ยว"บอล สด ซีเกมส์

บอล สด ซีเกมส์

ท่องเที่ยวและกีฬาสุราษฎร์ธานีขานรับวาระ"ฟื้นฟูประเทศด้วยการท่องเที่ยว"บอล สด ซีเกมส์

วันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ตรวจความพร้อมรับนักท่องเที่ยว.ในวาระ “ฟื้นฟูประเทศด้วยการท่องเที่ยว” จ่อผลักดันให้มีการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ณ เขื่อนรัชชประภา อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การเสนอเปิดแหล่งท่องเที่ยวเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม และบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) อ.บ้านตาขุน มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว จ.พังงา และ จ.กระบี่ ได้ โดยจะนำข้อมูลเสนอต่อ ศบค.และรัฐบาลพิจารณาต่อไป ส่วนวัคซีนที่เสนอขอมาจะฉีดให้กับประชาชน จำนวน 100,000 โดส(50,000 คน)เพื่อรองรับการเปิดท่องเที่ยวอาจจะไม่เพียงพอ ตนจะขอเสนอจัดสรรมาให้เพิ่มเป็น 300,000 โดส(150,000คน) ที่จะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนได้อย่างเต็มที่

ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สร้างรายได้ให้กับ จ.สุราษฎร์ธานี อีกแห่งหนึ่ง โดยในช่วงที่ผ่านมา จ.สุราษฎร์ธานี มีรายได้จากการท่องเที่ยวปีละกว่าแสนล้านบาท ร้อยละ 80 เป็นรายได้จากการท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ ของสุราษฎร์ธานี และอีก 20 เปอร์เซ็นต์เป็นรายได้ที่มาจาการท่องเที่ยวบนแผ่นดินใหญ่และจากโครงการสมุยแซนด์บ็อกซ์ที่ผ่านมา สามารถทำรายได้กับจังหวัดแล้วประมาณ 200 ล้านบาท อย่างไรก็ตามสุราษฎร์ธานีถือว่าเป็นพื้นที่นำร่องของการท่องเที่ยวเป็น 1 ใน 4 ของภาคใต้ ประกอบด้วยภูเก็ต พังงา กระบี่ และสุราษฎร์ธานี แต่จำเพาะแต่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จึงทำให้เสียโอกาสที่จะรับนักท่องเที่ยวติดตรงที่สุราษฎร์ธานียังฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโควิดไม่ได้เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร ซึ่งต่างกับ 3 จังหวัดดังกล่าว ที่มีประชากรน้อยกว่าสุราษฎร์ธานี

ดังนั้นจึงอยากที่จะให้สาธารณสุขจังหวัดเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ และให้ทำหนังสือมายังกระทรวงสาธารณสุขและตนในฐานะรับมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ก็จะนำเสนอการฉีดวัคซีนไปยัง ศบค.เพื่อที่จะเปิดให้สุราษฎร์ธานีมีการท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ที่จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาได้ เพราะนั้นหมายถึงรายได้ที่จะเข้ามายังผู้ประกอบการพื้นที่หรือประชาชนต่อไป

นายสมชาย เสนมณี ท่องเที่ยวและกีฬาสุราษฎร์ธานี กล่าวว่าวันนี้ ข้าราชการ พนักงานข้าราชการ เจ้าหน้าที่พลศึกษาทั้ง 19 อำเภอในจังหวัดสุราษฏร์ธานีธานี ร่วมติดตามภารกิจของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ในวาระ “ฟื้นฟูประเทศด้วยการท่องเที่ยว” ณ บริเวณเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก ในการนี้มีการมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการและโรงเรียนบ้านตาขุนวิทยาคม เพื่อพัฒนาส่งเสริมด้านการกีฬาแก่นักเรียนและลงพื้นที่ดูงาน เพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ในละแวกอุทยานแห่งชาติเขาสก เพราะเป็นจุดยุทธศาสตร์หลักในการเชื่อมต่อการท่องเที่ยว ระหว่างอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวบนฝั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้เป็นที่รู้จัก เป็นที่จดจำและสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาจังหวัดสุราษฎร์ธานีในอนาคต และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดให้มีความหลากหลายมากขึ้นพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวในอนาคต

เนื่องจากทั้ง 2 ฝั่งทะเลอ่าวไทยและอันดามัน ฤดูมรสุมไม่ตรงกันจึงสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี อาทิ เส้นทางเริ่มต้นที่ จ.ชุมพร มายังเกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะสมุย ข้ามไปยังเกาะพีพี เกาะลันตา ไร่เล จ.กระบี่ เขาหลัก เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา จ.ภูเก็ต เขาสก เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นต้น ได้มีความปลอดภัยทั้งประชาชนเจ้าบ้านและเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับแขกที่มาเยือน พร้อมสนองนโยบายผลักดันให้มีการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบต่อไป

บอล สด ซีเกมส์ ท่องเที่ยวและกีฬาสุราษฎร์ธานีขานรับวาระ"ฟื้นฟูประเทศด้วยการท่องเที่ยว"

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม