ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

“อิเหนา”ไฟเขียวฉีดวัคซีน“ซิโนแวค”ให้“เด็ก6-11ขวบ”ป้องกันโควิดรับเปิดเรียนเล่น ไพ่ ผสม สิบ

เล่น ไพ่ ผสม สิบ

“อิเหนา”ไฟเขียวฉีดวัคซีน“ซิโนแวค”ให้“เด็ก6-11ขวบ”ป้องกันโควิดรับเปิดเรียนเล่น ไพ่ ผสม สิบPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการอินโดนีเซีย โดยสำนักงานอาหารและยา หรือบีพีโอเอ็ม อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ขนานซิโนแวค ในเด็กที่มีอายุระหว่าง 6 – 11 ปี ภายหลังจากทางบีพีโอเอ็ม ได้อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ขนานไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ในเด็กที่มีอายุระหว่าง 5 – 11 ปี ไปก่อนหน้า

โดยหัวหน้าสำนักงานบีพีโอเอ็ม แถลงว่า การอนุมัติใช้วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มเด็กเล็ก เป็นเรื่องน่ายินดี ซึ่งการฉีดวัคซีนในเด็กถือเป็นเรื่องเร่งด่วน เนื่องจากในเวลานี้บรรดาโรงเรียนต่างๆ เริ่มทดลองเปิดการเรียน การสอน ในห้องเรียน มาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า อินโดนีเซียอาจเริ่มฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มเด็กเล็กในราวต้นปีหน้า เนื่องจากต้องรอคำแนะนำเพิ่มเติมจากสมาคมกุมารแพทย์อินโดนีเซียอีก

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอินโดนีเซีย มีจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อและผู้ป่วยที่เสียชีวิตมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผู้ป่วยติดเชื้อมีจำนวนสะสมอยู่ที่ 4,244,761 ราย ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวน 143,423 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 4,089,419 ราย ทางด้าน ความคืบหน้าการฉีดวัคซีน มีผู้รับการฉีดครบโดสแล้วจำนวนร้อยละ 27 ของจำนวนประชากรทั้งหมดกว่า 270 ล้านคน

เล่น ไพ่ ผสม สิบ “อิเหนา”ไฟเขียวฉีดวัคซีน“ซิโนแวค”ให้“เด็ก6-11ขวบ”ป้องกันโควิดรับเปิดเรียน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม