ตำแหน่งของคุณ Home สีแดง

“IMH”ส่งซิกครึ่งปีหลังส่อแววนิวไฮ"บล.ทรีนีตี้"ชูIMH“หุ้นTopPick”กลุ่มรพ.เป้า24บาทwww.w88

www.w88

“IMH”ส่งซิกครึ่งปีหลังส่อแววนิวไฮ"บล.ทรีนีตี้"ชูIMH“หุ้นTopPick”กลุ่มรพ.เป้า24บาทwww.w88

บมจ.โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ หรือ IMH ส่งซิกเชิงบวกครึ่งปีหลัง ภาพรวมผลการดำเนินงานส่อแววรุ่ง อานิสงส์โควิค-19 เป็นแรงผลัก IMH เป็นก้าวสู่ รพ.โควิดแบบครบวงจร และชูคสวามพร้อมการให้บริการฉีดวัคซีน Sinopharm ต่อเนื่อง ด้าน บล.ทรีนีตี้ ชู IMH “หุ้น Top Pick” กลุ่มโรงพยาบาล แนะซื้อเป้า 24 บาท ชี้กำไร Q3 “นิวไฮ” แตะ 180 ล้านบาท ขณะกำไรทั้งปีทะลุ 386 ล้านบาท

ดร.สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาล อินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH เปิดเผยถึงประเมินแนวโน้มครึ่งปีหลัง (Q3/64 – Q4/64)ว่า ด้วยจุดแข็งของ IMH ในการเป็น รพ.โควิดแบบครบวงจร และมีศักยภาพความพร้อมรับมือในการให้บริการตรวจโรคและรักษาโควิด-19 ประกอบในช่วงที่ผ่านมา IMH มีการให้บริการฉีดวัคซีน sinopharm กว่า 300,000 โดส ให้กับกลุ่มองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ควบคู่กับการให้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ให้กับกลุ่มลูกค้าประเภทองค์กร และหน่วยงานต่างๆที่ต้องการตรวจสุขภาพและตรวจโควิด-19 ให้กับพนักงาน ทั้งในรูปแบบ ATK และ RT-PCR ขณะที่โรงพยาบาลประชาพัฒน์ เปิดรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้บริษัทฯมองว่า ภาพรวมผลการดำเนินIMH ในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น จนสามารถทุบสถิติ“นิวไฮ”

ทั้งนี้ทิศทางการเติบโตของบริษัทฯสอดรับการประมาณการของบทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ที่ระบุว่า บริษัท โรงพยาบาล อินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH มีจุดเด่นเป็น รพ.โควิดแบบครบวงจร พร้อมรับมือเสี่ยงระบาดรอบใหม่ มีแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังยังคงเติบโตต่อเนื่อง เป็นผลมาจากปริมาณเตียงผู้ป่วยโควิด-19 (U-Rate) เต็ม 100% จากเคสผู้ป่วยโควิดสะสมสีเหลือง-แดง ถึงแม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อปัจจุบันจะอยู่ระดับประมาณ 10,000 คนต่อวัน แต่อย่างไรก็ตามผู้ป่วยเคสสีเหลือ-แดงยังคงมีสะสม อีกเป็นจำนวนมาก และการเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้อาจมีความเสี่ยงติดเชื้อซ้ำ-เกิดระบาดรอบใหม่ได้ ซึ่ง IMH มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการรับมือผู้ป่วยโควิดทุกระยะอยู่แล้ว

นอกจากนี้ IMH ยังมีรายได้เพิ่มจากการให้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ขึ้นมาก เนื่องจากปริมาณของลูกค้าองค์กรที่ต้องการตรวจสุขภาพและตรวจโควิด-19 ให้กับพนักงานทั้งแบบ ATK และ RT-PCR ต่อยอดจากฐานลูกค้าที่ IMH ได้ให้บริการฉีดวัคซีน sinopharm ไปแล้วกว่า 300,000 โดสส่งผลให้ฝ่ายวิจัย ประเมินทิศทางผลการดำเนินงาน โดยคาดกำไร ไตรมาส 3/2564 ทำสถิติสูงสุดใหม่ราว 180 ล้านบาท และไตรมาส 4/2564 มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง เคสผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเคสสีเหลือง-แดง ยังคงจำเป็นต้องรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากส่วนใหญ่พบอาการติดเชื้อที่ปอด และจำเป็นต้องมีการ x-ray เพื่อตรวจรักษาตามอาการโดยแพทย์ ส่งผลให้กำไรทั้งปี 2564 ทะลุ 386 ล้านบาท จึงเคาะราคาเป้าหมายที่เหมาะสมโดยแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 24 บาท

ขณะเดียวกันฝ่ายวิจัย ยังประเมินว่า ในปี 2565 IMH คาดว่าผลการดำเนินงานยังคงดีต่อเนื่องจากการรักษาผู้ป่วยโควิดสะสมสีเหลือง-แดง และ การเปิดศูนย์แพทย์เฉพาะทางรักษาโรคผู้ป่วยหลังโควิด (Post-Covid) เช่น โรคปอดติดเชื้อ และโรคทางเดินหายใจ เป็นต้น ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในกลุ่มผู้ป่วยโควิด และกลับมารักษาต่อเนื่องใน รพ.

อย่างไรก็ตาม IMH วางกลยุทธ์ “ต่อยอดโควิด” ด้วยการตั้งเป้าฉีดวัคซีนโควิดทุกประเภทให้มากกว่า 1,000,000 โดส คาดว่า ฐานลูกค้าการฉีดวัคซีนโควิดจะมีอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าเดิมที่ฉีดวัคซีนในปี 2564 และมีแผนส่ง รพ.ประชาพัฒน์ เร่งซื้อกิจการโรงพยาบาลเพิ่ม (Takeover) 1-2 แห่ง เพื่อเพิ่มรายได้ทางการแพทย์ในกลุ่มคนไข้ทั่วไป และดัน รพ.ประชาพัฒน์ เข้าตลาดฯ ปี 2565 ตามลำดับ

www.w88 “IMH”ส่งซิกครึ่งปีหลังส่อแววนิวไฮ"บล.ทรีนีตี้"ชูIMH“หุ้นTopPick”กลุ่มรพ.เป้า24บาท

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม