ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

"พปชร."จ่อปรับโครงสร้างกระจายอำนาจแบ่ง"รมต.-คนมีศักยภาพ"คุมแต่ละภาคชี้ทำสำเร็จ"ประยุทธ์"ไปต่อกับพรรคเล่นพนันออนไลน์ให้ได้เงิน

เล่นพนันออนไลน์ให้ได้เงิน

"พปชร."จ่อปรับโครงสร้างกระจายอำนาจแบ่ง"รมต.-คนมีศักยภาพ"คุมแต่ละภาคชี้ทำสำเร็จ"ประยุทธ์"ไปต่อกับพรรคเล่นพนันออนไลน์ให้ได้เงิน

รายงานข่าวแจ้งถึงความเคลื่อนไหวภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ขณะนี้แกนนำของพรรคอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับปรุงโครงสร้างการบริหารงานภายในของพรรคให้มีประสิทธิภาพเพื่อเดินหน้าทางการเมืองและเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งในอนาคต ตามที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพปชร. ได้นำเสนอพิมพ์เขียวโครงสร้างพรรคใหม่ ต่อที่ประชุมกรรมการบริหาร (กก.บห.) เมื่อ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา

โดยรูปแบบโครงสร้างใหม่ของพรรคพปชร. จะใช้โมเดลในการแบ่งโซนทั่วประเทศออกเป็น 10 ภาค มีหัวหน้าภาค ซึ่งผ่านการเลือกกันเองของส.ส. มารับผิดชอบแต่ละพื้นที่ เนื่องจากมองว่า หากให้คนระดับรัฐมนตรี หรือผู้ที่มีศักยภาพ มีฐานเสียงในพื้นที่นั้นๆ รับผิดชอบ จะสร้างความเข้มแข็งให้กับพรรค ลดการบริหารงานแบบรวมศูนย์ กระจายอำนาจให้แกนนำทุกกลุ่มมีบทบาทขับเคลื่อนพรรค ไม่ก้าวก่ายข้ามโซนกันไปกันมา

นอกจากนั้น การที่ให้ทุกกลุ่มมีบทบาทในแต่ละภาค จะเป็นตัวกระตุ้นให้หัวหน้าภาคแต่ละคนต้องแข่งกันสร้างผลงานในการเลือกตั้งให้ออกมาดีที่สุด โดยหลังจากนี้ พรรคพปชร. อาจมีการเพิ่มสัดส่วนรองหัวหน้าพรรคมาดูแลทั้ง 10 โซนทั่วประเทศ จากเดิมที่มีอยู่เพียง 4 คน เท่านั้น

ทั้งนี้ หากการปรับโครงสร้างดังกล่าวประสบความสำเร็จ จะเป็นเหตุผลสำคัญให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ร่วมงานการเมืองกับพรรค พปชร.ต่อไป ไม่ตัดสินใจไปตั้งพรรคใหม่ เนื่องจากแกนนำพรรครวมถึงบรรดารัฐมนตรีในซีกที่สนับสนุนนายกฯ จะมีบทบาทดูแลพื้นที่และส.ส.

ขณะที่ในส่วนของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะยังคงได้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค อยู่ในตำแหน่งตามเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด เพียงแต่บทบาทจากนี้จะชัดเจนมากขึ้น ไม่ต้องรับผิดชอบภารกิจครอบจักรวาลเหมือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แกนนำของพรรคหลายคนมองตรงกันว่า หากพรรคไม่มีการปรับเปลี่ยนใดๆ ภายในจะส่งผลกระทบในการเลือกตั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เล่นพนันออนไลน์ให้ได้เงิน "พปชร."จ่อปรับโครงสร้างกระจายอำนาจแบ่ง"รมต.-คนมีศักยภาพ"คุมแต่ละภาคชี้ทำสำเร็จ"ประยุทธ์"ไปต่อกับพรรค

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม