ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

"เลขาปธ.สภาฯ"ตรวจความเรียบร้อยหลังแก้ปัญหาน้ำรั่วห้องประชุมสภาฯแล้วยูโรป้าลีก

ยูโรป้าลีก

"เลขาปธ.สภาฯ"ตรวจความเรียบร้อยหลังแก้ปัญหาน้ำรั่วห้องประชุมสภาฯแล้วยูโรป้าลีก

วันที่ 29 ต.ค.64 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงตรวจความพร้อมพื้นที่อาคารสภาผู้แทนราษฎรบริเวณด้านหลังโดมของห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังจากก่อนหน้านี้เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมมายังจุดตั้งกล้องของสื่อมวลชนภายในห้องประชุมสภาฯ โดยระบุว่า หลังจากที่สำนักงานเลขาธิการสภาผผู้แทนราษฎรได้ประสานบริษัทผู้รับจ้างให้เร่งเข้ามาดำเนินการแก้ไขในความรับผิดชอบจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาเหตุมาจากฝนที่สาดมายังหลังโดมแล้วเกิดน้ำซึมตรงรอยเชื่อมต่อระหว่างโดมกับพื้นเข้าไปยังภายในโดมจนเกิดภาพน้ำรั่ว ซึ่งการแก้ปัญหาคือก่อระดับปูนปิดทับรอยต่อรอบโดมทั้งห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร และห้องประชุมวุฒิสภา พร้อมกับเสริมความแข็งแรงราดน้ำยากันซึมและกาวประสานซีเมนต์เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างถาวร 

ทั้งนี้ยังได้ทดสอบการกันซึมโดยเปิดน้ำไหลทิ้งไว้หนึ่งคืนก็ไม่เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมใดๆ ขณะที่บริเวณจุดรั่วซึมในห้องประชุมก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

“ขณะนี้การแก้ปัญหาน้ำรั่วซึมลงไปยังบริเวณห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย มั่นใจว่าพร้อมรองรับการเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ตามแบบสัญญาก่อสร้างจะมีการวางกระจกล้อมรอบโดม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ เชื่อว่าในอนาคตก็จะไม่เกิดปัญหาน้ำซึมน้ำสาดซ้ำอีก”

ยูโรป้าลีก "เลขาปธ.สภาฯ"ตรวจความเรียบร้อยหลังแก้ปัญหาน้ำรั่วห้องประชุมสภาฯแล้ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม