ตำแหน่งของคุณ Home

ตำรวจภูธรภาค3ขานรับนโยบายรัฐบาลคุมเข้มชายแดนก่อนเปิดประเทศตรวจสอบคลินิก

ตรวจสอบคลินิก

ตำรวจภูธรภาค3ขานรับนโยบายรัฐบาลคุมเข้มชายแดนก่อนเปิดประเทศตรวจสอบคลินิก

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ให้คุมเข้มตลอดแนวชายแดนไทยลาวและกัมพูชา เพื่อสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในทุกประเภท ก่อนรัฐบาลประกาศเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้ามาเมืองไทยในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้

วันนี้ (29 ต.ค.64) ที่กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี พล.ต.ต.อภิศักดิ์ เดชะคำภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ซึ่งรับผิดชอบงานด้านความมั่นคง ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มามอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง โดยให้เพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังพื้นที่ตามแนวชายแดน ที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านทั้งลาว และกัมพูชา เพื่อสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวไม่ให้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในทุกประเภท ก่อนรัฐบาลประกาศเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้ามาเมืองไทยในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้
โดยให้เฝ้าระวังทุกช่องทางเข้าออก ทั้งทางบกและทางน้ำ เพิ่มความถี่ในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายหลักและสายรอง
พล.ต.ต.อภิศักดิ์ เดชะคำภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยังเน้นย้ำ ให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ควบคุม กำกับดูแล การปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ห้ามเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต หรือการกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะโดยตรงหรือทางอ้อมก็ตาม หากพบจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด

ตรวจสอบคลินิก ตำรวจภูธรภาค3ขานรับนโยบายรัฐบาลคุมเข้มชายแดนก่อนเปิดประเทศ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon