ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

ผบ.ตร.นำกำลังพลตำรวจ-จิตอาสา-กลุ่มดาราศิลปินบริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วยกว่า9พันรายสมุนไพรเฟิร์ส

สมุนไพรเฟิร์ส

ผบ.ตร.นำกำลังพลตำรวจ-จิตอาสา-กลุ่มดาราศิลปินบริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วยกว่า9พันรายสมุนไพรเฟิร์ส

วันที่ 27 ต.ค.64 ที่พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน กรุงเทพฯ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมบริจาคโลหิต ตามโครงการ “ตำรวจ จิตอาสา บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ป่วย น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ 2 มหาราช” โดยมี พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กลุ่มดาราศิลปิน นำโดย โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา , แอม ณัฎฐา ชาญเลขา ,พาส ภศนา ทองบุญเรือง ,ตุ๋ย สุวินัยจำปาศิริ , นีฟ รัฐนันท์ สุขอุบล ,ส้ม ทัศวรรรณ ,พลอย วรินทร์ แสนชัย, เอ๊กซ์ หม่อมเอ็กส์ อัศนัย ,ทอฝัน Maxim น้อง จูน นาตาชา ,ร.ต.อ.หญิง พัชรีย์ เซ่งเตียวโล่,น้าแมน พินิจนันท์ บัวมหาศักดิ์ ,แม็กกี้ อาภา ภาวิไล ตลกหน้าเหมือนเหยิน สกอเปี้ยน และทีมงานดาราพยนตร์ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ร่วมกันบริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วย ถวายเป็นพระราชกุศล

พล.ต.อ. สุวัฒน์ กล่าวว่า เนื่องในเดือนตุลาคม มีวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระ จุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งตรงกับวันที่ 24 ตุลาคมของทุกปี และพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ตรงกับวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี พระองค์ได้มีพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขแห่งปวงพสกนิกรชาวไทยสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยความร่วมมือจากสภากาชาด จึงจัดกิจกรรมจิตอาสาด้วยการบริจาคโลหิตขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของทั้งสองพระองค์ท่าน

กิจกรรมจิตอาสาเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความสมัครสมาน สามัคคี ร่วมมือร่วมใจ เพื่อประโยชน์สุขส่วนรวมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทำให้เกิดความรักความผูกพันใน 4 สถาบันหลักของชาติ คือ สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน ในการบริจาคโลหิตครั้งนี้ เป็นการทำความดีด้วยหัวใจแสดงให้เห็นถึงการเป็นผู้ให้อย่างไม่หวังผลตอบแทน การให้โลหิตของตนเป็นการเสียสละเพื่อชีวิตผู้อื่น การร่วมกันบริจาคเพื่อได้โลหิตในปริมาณมากจะนำสู่การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ต่อไปได้อีกนับพันนับหมื่นชีวิต อีกทั้งยังเป็นการรณรงค์และปลูกจิตสำนึกข้าราชการตำรวจในทุกสังกัดให้มุ่งช่วยเหลือและรักษาความปลอดภัยในชีวิต

ด้าน พล.ต.อ.ดร.วิระชัย กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยการนำของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สภากาชาดไทย ตำรวจจิตอาสา สมาคมแม่บ้านตำรวจ ก็ต้องขอขอบคุณ กลุ่มศิลปิน-ดารา นักร้องและตำรวจจิตอาสา ประชาชน ที่ได้ร่วมกันบริจาคโลหิตในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มศิลปิน-ดารา ที่เสียสละมาร่วมกันบริจาคเลือดซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม เนื่องจากว่าสภากาชาดไทย นั้นขาดแคลนโลหิตที่จะไปช่วยผู้ป่วยที่รอรับโลหิตอยู่ทั่วประเทศโดยแต่ละวันทางสภากาชาดควรที่จะมีโลหิตบริการแก่ประชาชนประมาณ 3,000 ยูนิตต่อวัน ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้โรงพยาบาลต่างๆ มีความต้องการโลหิตเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ ในขณะที่การรับบริจาคไม่สามารถกระทำได้อย่างที่เคย เนื่องจากมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะที่ผู้เจ็บป่วยที่ต้องผ่าตัดเป็นการเร่งด่วนก็ต้องการโลหิตเป็นจำนวนมาก การรอคอยโลหิตที่กำลังขาดแคลนอย่างวิกฤต อาจทำให้แพทย์ไม่สามารถเหนี่ยวรั้งชีวิตของผู้เจ็บป่วยให้อยู่ต่อไปได้ และคาดว่าในวันนี้ข้าราชการตำรวจจิตอาสาร่วมกันบริจาคโลหิตในครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 3,000 คน 1 คนสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยได้ 3 คน ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ก็สามารถช่วยผู้ป่วยไม่น้อยกว่า 9 พันชีวิต และขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านที่มีความพร้อมและสามารถบริจาคโลหิตได้ ร่วมกันบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้เจ็บป่วย ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างบุญสร้างกุศล สร้างบารมีทานที่ยิ่งใหญ่ ด้วยการให้บริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น นับได้ว่าเป็นการให้ทานชีวิต ซึ่งเป็นทานอันยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความรักความผูกพันความสามัคคี ที่มีต่อกันของประชาชนคนไทยทุกคน

ด้านโดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา ดารานักแสดง กล่าววว่าการได้บริจาคโลหิตในครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีทุกคนสามารถทำได้ ผมติดถ่ายละครอยู่พอทราบข่าว ก็รีบมาในสถานการณ์เช่นนี้นอกจากความช่วยเหลือทางด้านสิ่งของและเงินทองแล้วมีบางอย่างที่เงินซื้อไม่ได้..คือเลือด และใครที่อยากช่วยเหลือแต่ไม่มีกำลังทรัพย์ ท่านสามารถเอาเลือดของตัวท่านเองไปบริจาคได้ที่ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาด สภากาชาดไทยเพื่อช่วยเหลือคนอื่นได้ทุกวันนะครับ

สมุนไพรเฟิร์ส ผบ.ตร.นำกำลังพลตำรวจ-จิตอาสา-กลุ่มดาราศิลปินบริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วยกว่า9พันราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม