ตำแหน่งของคุณ Home รูปภาพ

“เสี่ยหมู-วุฒิโรจน์”ร้องบก.ปปป.โดนอดีตผกก.สภ.กบินทร์บุรีเลือกปฏิบัติไม่ให้ความเป็นธรรมดูแล เท้า

ดูแล เท้า

“เสี่ยหมู-วุฒิโรจน์”ร้องบก.ปปป.โดนอดีตผกก.สภ.กบินทร์บุรีเลือกปฏิบัติไม่ให้ความเป็นธรรมดูแล เท้า

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.64 ที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ชั้น 4 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ นายวุฒิโรจน์ อริยะเดชอนันต์ (เสี่ยหมู)อายุ 50 ปี นักธุรกิจพัฒนาที่ดิน เจ้าของตลาดไทยประคอง ใน อ.กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี พร้อมนายไชยา คุ้มอ่ำ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วีรยุทธ ตาฮา รอง ผกก.กก.4 บก.ปปป.(พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน)ร้องขอความเป็นธรรมกรณีที่ถูกอดีต ผกก.สภ.กบินทร์บุรี (ที่เพิ่งเกษียณราชการไปเมื่อวาน 30 ต.ค.) ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตาม ม.157 โดยกลั่นแกล้งผู้เสียหายเอาผิดในคดีบุกรุกที่ดินฝ่ายเดียวทั้งที่เป็นฝ่ายแจ้งความเอาผิดคู่กรณีก่อน

นายไชยา ทนายความ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากผู้เสียหายร่วมทำสัญญากับนายทุนรายหนึ่งได้ซื้อที่ดินรกร้างจากเจ้าของที่ดินในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อทำธุรกิจพัฒนาตลาดด้วยกันจนสามารถสร้างระบบสาธารณูปโภคเสร็จเรียบร้อย และมีการโอนชื่อเจ้าของที่ดินเป็นชื่อของนายทุน โดยตกลงว่าจะมีการแบ่งที่ดินกันเพื่อนำไปขายและแบ่งพื้นที่เปิดเป็นตลาดต่อไป

แต่ปรากฏว่านายทุนทำผิดเงื่อนไขสัญญานำคนมาล้อมรั้วที่ดินไม่ให้ผู้เสียหายเข้าพื้นที่ ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความ สภ.กบินทร์บุรี ในข้อหาบุกรุกทำให้เสียทรัพย์ ถึง 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.64 และ วันที่ 11 ก.ย.64 แต่คดีไม่มีความคืบหน้าอย่างใด ต่อมา วันที่ 11 ก.ย. วันเดียวกัน ทางคู่กรณีกลับมาแจ้งความผู้เสียหายในข้อหาบุกรุกฯ เหมือนกัน และทางตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี กลับเร่งรัดมาเอาผิดผู้เสียหายเพียงไม่กี่วัน พร้อมนำตัวเข้าห้องขังแจ้งข้อหาดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้เสียหายมองว่าไม่ได้รับความเป็นและถูกกลั่นแกล้งจากผู้รักษากฎหมายที่เลือกปฏิบัติ จึงมาร้องเรียกตำรวจ ปปป. ในฐานะหน่วยงานตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐ ดำเนินคดี กับอดีต ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ตาม ม.157 ส่วน ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี รายอื่นจะให้ตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไปภายหลังด้วย

เบื้องต้น พ.ต.ท.วีรยุทธ ได้สอบปากคำผู้ร้องก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาส่งคดีให้ กก.2 บก.ปปป.ที่รับผิดชอบพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ดูแล เท้า “เสี่ยหมู-วุฒิโรจน์”ร้องบก.ปปป.โดนอดีตผกก.สภ.กบินทร์บุรีเลือกปฏิบัติไม่ให้ความเป็นธรรม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม