ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

เศรษฐีร้อยล้านแจ้งจับลูกเลี้ยงโยงเงินในบัญชีล่องหน200ล.swiching

swiching

เศรษฐีร้อยล้านแจ้งจับลูกเลี้ยงโยงเงินในบัญชีล่องหน200ล.swiching

“เฮียฝา”เศรษฐีร้อยล้านเมืองพรหมพิราม หอบหลักฐานแจ้งความ”ผกก.เมืองพิษณุโลก” ปมเงินฝากหาย พบถูกโอนเข้าบัญชีลูกเลี้ยงที่เป็นภรรยาอดีต ผจก.แบงก์ ตั้งแต่ปี 52-57 รวมเกือบ 200 ล้าน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.64 นายประเสริฐ แก้วผกาผ่องศรี อายุ 77 ปี หรือเฮียฝา เศรษฐีระดับร้อยล้าน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย นายสมยศ พงศ์กิตติไพสิฐ อายุ 52 ปี ลูกชาย ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กรณีเงินฝากถูกโอนเข้าบัญชีของลูกเลี้ยงที่เป็นภรรยาของอดีตผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่งเป็นเงินจำนวนมาก

โดย นายประเสริฐ และนายสมยศ บุตรชาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยขอตรวจสอบสเตทเมนต์จากธนาคาร จำนวน 9 บัญชี แต่ได้มาเพียง 3 บัญชีเท่านั้น ล่าสุดทางธนาคารได้ให้สเตทเมนต์ส่วนที่เหลืออีก 6 บัญชี จนครบถ้วนแล้ว ซึ่งเมื่อตรวจสอบดูแล้วพบว่ามีการถอนเงินออกโดยไม่มีการใช้สมุดคู่ฝากตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 จนถึงปี พ.ศ.2557 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 199 ล้านบาท ซึ่งทางธนาคารได้ติดต่อมาแล้วและนัดพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ส่วนคู่กรณีหลังจากมีการเผยแพร่ข่าวออกไปก็ยังไม่ติดต่อมาพูดคุยหรือชี้แจงใดๆ

“ที่จริงแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นลูกเลี้ยงแต่ก็รักเหมือนลูกแท้ๆ ส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาทุกคน แต่เมื่อเขาทำแบบนี้ ก็ต้องตัดสินใจแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดี ทั้งที่ไม่เคยคิดว่าในชีวิตนี้จะต้องมีเรื่องขึ้นโรงพักเลย”
ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์แล้ว ทางตำรวจก็พร้อมที่จะเร่งดำเนินการสืบสวนตามข้อเท็จจริงของคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และจะสอบปากคำอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเงินที่ถูกโอนไปเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ และมีการลงชื่อหรือลายเซ็นเจ้าของบัญชีอย่างถูกต้องหรือ หรือบกพร่องตรงส่วนไหนบ้าง หรือพบการทุจริตอย่างไร

“ต้องใช้ระยะเวลาพิสูจน์ข้อเท็จจริงและประสานกับธนาคารตามกระบวนการขั้นตอนต่างๆ ว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด เงินจำนวนดังกล่าวถูกโอนไปอย่างสุจริตหรือทุจริต แต่ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย” ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าว

swiching เศรษฐีร้อยล้านแจ้งจับลูกเลี้ยงโยงเงินในบัญชีล่องหน200ล.

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม