ตำแหน่งของคุณ Home ข่าว

2ฮีโร่โอลิมปิกว่ายน้ำถึงภูเก็ตกกท.ต้อนรับอบอุ่นอาหาร เป็น ยา

อาหาร เป็น ยา

2ฮีโร่โอลิมปิกว่ายน้ำถึงภูเก็ตกกท.ต้อนรับอบอุ่นอาหาร เป็น ยา

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.ภูเก็ต มาร่วมต้อนรับ 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย “ไวน์” นวพรรษ วงค์เจริญ นักว่ายน้ำท่าผีเสื้อ ระยะ 100, 200 เมตรชาย และ “จอย”เจนจิรา ศรีสอาด นักว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ ระยะ 50, 100 หญิง เดินทางกลับจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสายการบิน สิงโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ0726 ซึ่งนักกีฬาทั้ง 2 คน ได้รับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อกักตัวในรูปแบบ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ทันทีเมื่อเข้าสู่ประเทศไทย

“ไวน์”นวพรรษ ฉลามหนุ่มทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของตนที่ได้ไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ รู้สึกตื่นเต้นมากที่ลงแข่ง ถึงแม้จะดูเงียบเหงาไปหน่อยเพราะไม่มีผู้ชมจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่เจ้าภาพได้จัดมาตรการรองรับได้ดีมาก ตนถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่จะกลับมาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ต่อไปเพราะได้แรงบันดาลใจอย่างมากที่ได้แข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

ขณะที่ “จอย”เจนจิรา เงือกสาว เปิดเผยว่า “เหมือนเราได้เรียนรู้ว่า นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จได้เหรียญรางวัล เขามีการทำกิจกรรมอะไรบ้างก่อนที่จะแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ตนได้แรงบันดาลใจอย่างมากในการกลับมาฝึกซ้อมเพื่อในอีก 3 ปีข้างหน้าจะได้มีโอกาสติดทีมชาติไปแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง” และนอกจากนี้ 2 นักว่ายน้ำยังได้ส่งกำลังใจเชียร์ ”แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงหนึ่งเดียวของไทยที่คว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ตุนไว้แล้ว และกำลังจะแข่งขันในรอบรองชนะเลิศในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ขณะที่เหล่านักกีฬาทีมชาติที่เดินทางกลับมาถึงก่อนหน้านี้ ยังคงร่วมทำกิจกรรมระหว่างอยู่ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ยังอยู่ในระหว่างการกักตัว และปฏิบัติภารกิจในภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หลังจากกลับจากโอลิมปิก ได้นำคณะฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ทั้ง “น้องเทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด, “จูเนียร์ รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะหนุ่มรุ่น 58 กก., “ฟ้า”ชุติกาญจน์ กิจวานิช เสถียร และ”มิ้ง”วรัญญา แซ่แต้ 2 นักกีฬาปั่นจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่งหญิง ร่วมถวายเทียนพรรษา และผ้าอาบน้ำฝน เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ณ วัดมงคลนิมิตร พระอารามหลวงอำเภอภูเก็ต จ.ภูเก็ต โดยรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้ถวายเครื่องสักการะ พระครูเมตรตาภิรม รักษาการเจ้าคณะจังหวัดภูเก็ต

อาหาร เป็น ยา 2ฮีโร่โอลิมปิกว่ายน้ำถึงภูเก็ตกกท.ต้อนรับอบอุ่น

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม