ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

อยู่ที่ไหนก็ชมงานศิลปะได้ในvirtualtourมัน คง ไม่ ยากเย็น เท่าไร ถ้า วัน นี้ ไม่มี เขา

มัน คง ไม่ ยากเย็น เท่าไร ถ้า วัน นี้ ไม่มี เขา

อยู่ที่ไหนก็ชมงานศิลปะได้ในvirtualtourมัน คง ไม่ ยากเย็น เท่าไร ถ้า วัน นี้ ไม่มี เขา

ร่วมสมัย/ชะมวง พฤกษาถิ่น: ชวนไปชมนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยจัดแสดงในรูปเสมือนจริง virtual tour
นางเกษร กำเหนิดเพ็ชร รองผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กล่าวว่า ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดในการจัดแสดงนิทรรศการผลงานของศิลปินร่วมสมัยทุกแขนง อีกทั้งหอศิลป์และสถานที่จัดแสดงผลงานหลายแห่งต้องปิดให้บริการชั่วคราว ดังนั้น หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินจึงได้จัดทำนิทรรศการเสมือนจริงผ่านระบบออนไลน์ rcac84.com/virtual-tour/ ด้วยเทคโนโลยีในประเภทของ VR รูปแบบ virtual tour ภายใต้แนวคิด #อยู่บ้านดูงานศิลป์ ศิลปะจะไม่ห่างไกลคุณ รองรับคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ทั้งระบบ Android และ IOS โดยระบบได้มีการจัดเป็นหมวดหมู่ของนิทรรศการที่จัดแสดงภายในหอศิลป์ สามารถรับชมนิทรรศการได้โดยรอบ 360 องศา ผ่านการสร้างโปรแกรม 3D ที่นำภาพและผลงานต่างๆ มานำเสนอแบบเสมือนจริงอยู่บนเว็บไซต์ให้คลิกชม

คลิกเข้าไปดูนิทรรศการเสมือนจริง อาทิ นิทรรศการ “ครัว” (KRUA) เป็นการนำเสนอบรรยากาศพื้นที่ของความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ถ่ายทอดเรื่องราวของเมนูอาหารแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้ง, เมี่ยงลาว, ข้าวผัดกุ้ง ฯลฯ ด้วยมุมมองเชิงสร้างสรรค์ ในศาสตร์และศิลป์ของการเนรมิตอาหารให้กลมกล่อมและตลบอบอวลไปด้วย อายตนะทั้ง 5 ด้วยการถ่ายทอดองค์ความรู้ในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการในกิจกรรม “Food Fun Frame และรูปแบบการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้วยสื่อออนไลน์ในกิจกรรม “เพลินศิลป์ร่วมสมัยจูเนียร์” จนเกิดภาพถ่ายอาหารที่หลอมรวมความมีระดับของนักออกแบบอาหาร หรือ Food Stylist และการถ่ายทอดเรื่องราวของอย่างถึงแก่นของวัตถุดิบ ของช่างภาพหรือ Photographer จำนวนทั้ง 24 ภาพ นิทรรศการนี้นอกจากแสดงในเสมือนจริงแล้ว ยังจัดแสดงห้องปฏิบัติการ 1 ชั้น 2 หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ถึง 29 ตุลาคม 2564


นอกจากนี้มีนิทรรศการ “โครงการศิลปินร่วมสมัย สู้ภัยโควิด ด้วยจิตสำนึก” จัดแสดงผลงานจากการประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “บันทึกคนไทย น้ำใจไม่มีหมด” , นิทรรศการ “จินตภาพทวารบาลวัดหลวง” ฯลฯ ในแต่ละสาขาจัดแสดงจำนวนมาก คลิกเข้าไปชมผลงานของศิลปินร่วมสมัยทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่กันได้ตามลิ้งค์ข้างต้น

มัน คง ไม่ ยากเย็น เท่าไร ถ้า วัน นี้ ไม่มี เขา อยู่ที่ไหนก็ชมงานศิลปะได้ในvirtualtour

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม